Home Top Ad

มีดซุย "ปิง์คะลาสุริยกลา" (Sui Tanto series) *SOLD OUT*



"Pi Kha La" Tanto (Sui Tanto series)



"ปิง์คะลาสุริยกลา" หนึ่งในมีด Tanto ฉบับมีดมหาลาภเล่มที่สองของไตรมาสนี้ (Sui Tanto Series)


ถอดแบบย่อส่วนใบมีดจาก Honcho Masamune เครื่องประกอบผสมผสานไทย-ญี่ปุ่น ขอบสันใบมีดทิ้งผิวตะไบไฟ ฮาบากิและหมุดทองแดงทำพื้นผิวขลุขละรมสีแดงโรคุโชะ กระบังทองเหลืองรมดำ หัวด้ามปิดด้วยผ้ายันต์แดงเก่า พันหุ้มด้วยฝ้ายดิบทาสีชาดและสีโคลนทับเคลือบด้วยน้ำมันตั๋งอิ้ว ด้ามและฝักขุดสิ่วมือจากไม้ขั้นบันไดไม้สักเก่า แกะสลักคาถาด้วยอักษรล้านนา ด้ามนำแบบมาจากมีดชาวอินุโบราณ ฝักแบบญี่ปุ่นที่ไม่ค่อยพบเห็นนัก พันฝักแบบล้านนาด้วยฝ้ายดิบสีมังคุด





  • Serial Number : 94/61 (Sui Tanto series)
  • Type or Function : Utility, Traditional
  • Blade Length : 5 1/2" (140 mm) ; #800 Hamon finish
  • Blade Thickness : 6 mm
  • Handle Length : 5" ( 130 mm)
  • Overall Length : 11 1/2" (290 mm)
  • Blade Material : SK5 (AISI 1085)
  • Quench : Fast Oil
  • Handel Material; Habaki : Texture Copper rokusho patina, Teak Wood
  • Seppa, Mekugi, : Brass, Copper rokusho patina pin
  • Handel Binding : Cotton
  • Saya (Sheath Material) : Teak Wood
  • Saya Binding : Cotton
  • Weight : 362g.


*หมด* ราคา : ๔,๕๓๐ บาท พร้อมใบรับรอง





[full_width]

When Thai meet Japanese culture, have been designed with both traditional mix.  From SK5 carbon steel. The Ainu handle warping with cotton and craving Lanna's Yantra .  



#mahalarbknives #japansesknife #tantoknife #masamune #sk5steel #honcho #kitchenknife #japanseskitchenknife #thaiknife #knifeporn #sharpedknife #konrakmeed #thaiblade #thaiknife #มีดมหาลาภ #มีดไทย #มีดครัว #มีดญี่ปุ่น #ตีมีด #ทำมีด #คนมีคม #คนรักมีด #blade #hamon #saya #rokusho #copper #habaki #seppa #manuki #madeinthailand #มีดหมอ #มีดตันโต๊ะ #มาสะมุแนะ #มีดซามูไร #moriyumi #ถักเชือกฝัก #ผ้ายันต์ #หลวงปู่ชุ่ม #ถักด้ายดิบ #มีดเหน็บ #ตะกรุดทองแดง #ผ้ายันต์ล้านนา #ฮามอน #antiqueknife
มีดซุย "ปิง์คะลาสุริยกลา" (Sui Tanto series) *SOLD OUT* มีดซุย "ปิง์คะลาสุริยกลา" (Sui Tanto series) *SOLD OUT* Reviewed by mahalarbknives on 8/09/2018 Rating: 5

No comments

About